Những tiêu chí khi mua thùng rượu gỗ sồi

Thứ Ba, 24/08/2021

- Mục lục bài viết:

1. Thùng gỗ sồi là gì?

2. Tác dụng của thùng rượu gỗ sồi

3. Những tiêu chí khi mua thùng gỗ sồi

_______________________________

Hiện nay, thùng gỗ sồi tại Việt Nam khá phổ biến và dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Nhưng nhiều quý khách cũng chưa biết nhưng tiêu chí chọn thùng gỗ sồi chuẩn, hay cách kiểm tra gỗ có chuẩn là gỗ sồi không? Nên rất dễ mắc phải nhưng sai lầm khi mua bình gỗ sồi

Hôm nay, Trường Sơn sẽ nói đến những tiêu chí khi mua thùng rượu gỗ sồi nhé.

* Thùng gỗ sồi là gì?

- Thùng gỗ sồi là loại thùng chưa rượu được bắt nguồn khi người La Mã sử dụng đầu tiên và phân phối rộng rãi trên khắp Địa Trung Hải. Sau khi vận chuyển rượu trong thùng gỗ sồi một thời gian dài họ đã phát hiện ra rượu để trong thùng gỗ sồi đã làm cho thay đổi hương vị rượu và trở nên ngon hơn, loại rượu bình thường không có được.

- Đến nay thùng gỗ sồi đã lan rộng ra toàn thế giới, với nhu cầu sử dụng cao hàng năm. Thùng đựng rượu gỗ sồi đang dần thay thế các loại bình chứa rượu truyền thống khác. Để có một chiết bình gỗ sồi tốt đầu tiên phải có 1 cây sồi thật tốt, độ tuổi của cây sồi tốt nhất để làm thùng gỗ đựng rượu phải từ 80 - 120 năm khi các thớ gỗ đủ chắc.

Thùng gỗ sồi vòi crom cao cấp

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga

* Tác dụng của thùng rượu gỗ sồi

   • Khử độc cho rượu

- Thùng đựng rượu gỗ sồi được lựa chọn để ngâm ủ rượu vang hay rượu trắng các loại. Bởi vì trong gỗ sồi có các hợp chất hữu cơ tự nhiên mà khi ngâm rượu các chất hữu cơ này sẽ ngấm dần vào rượu giúp chuyển hóa các chất cứng, gắn, chát có trong rượu trở nên mềm mại hơn, tạo nồng độ cân bằng cho rượu.

- Trong rượu thường bao giờ cũng có 2 độc tố đó là AndehitMetanol, hai độc tố này sẽ gây hại cho sức khỏe và sau khi uống rượu sẽ gây đau đầu cho người sử dụng. Việc sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm ủ rượu sẽ giúp rượu não hóa nhanh hơn và sẽ chuyển hóa các độc tố có trong rượu ra ngoài. Rượu uống sẽ trở nên an toàn hơn, không lo có các chất độc hại có trong rượu vì đã được đào thải ra.

➤ Có thể bạn quan tâm: Mua thùng gỗ sồi tại Hà Nội

Thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu vang

Ngâm ủ rượu vang trong thùng gỗ sồi

   • Tác dụng tới sức khỏe con người

- Ngăn ngừa bệnh về tim mạch: Trong gỗ sòi có chất polyphenol có thể giúp cho tim mạch được khỏe mạnh. Polyphenol có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa cholesterol xấu từ trong cơ thể ngăn ngừa các cục máu đông, giảm nguy cơ tai biến hay giảm nguy cơ đột quỵ  

- Ngăn ngừa ung thư: Viện nghiên cứu phòng ngừa ung thư Mỹ mới đây có thông báo, chất Polyphenol có trong gỗ sồi có khả năng hạn chế các khối u phát. Vì thế việc sử dụng thùng rượu gỗ sồi thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

- Phòng chống bệnh tiêu chảy: Chất tanin có trong rượu kết tủa với protein tại niêm mạc ống tiêu hóa, tạo thành màng che niêm mạc tránh những tổn thương cho niêm mạc ruột. Ngoài ra tanim có tính sát trùng nhẹ, gây ức chế lên men do vi trùng ở đường tiêu hóa.

* Những tiêu chí khi mua thùng rượu gỗ sồi

✔ Lựa chọn đơn vị uy tín khi mua thùng gỗ sồi

- Việc lựa chọn đơn vị uy tín khi mua thùng gỗ sồi là rất quan trọng. Vì thùng gỗ là sản phẩm ngâm trực tiếp rượu vào mới gỗ và uống vào trong cơ thể. Nên gỗ sồi phải chuẩn gỗ sồi 100%. Nhiều đơn vị hiện nay thay thế các loại gỗ giống 90% là gỗ sồi như gỗ Tần Bì.

- Vì vậy việc lựa chọn đơn vị sản xuất và bán thùng rượu gỗ sồi là rất quan trọng. Khi quý khách lựa chọn được đơn vị uy tín như cơ sở sản xuất Thùng Gỗ Trường Sơn chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm, chế độ bảo hành dài hạn nên tới 15 tháng. Làm việc từ cái tâm người làm nghề luôn mang tới cho quý khách những sản phẩm tốt và chất lượng nhất hiện nay

Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Cơ sở sản xuất Thùng Gỗ Trường Sơn

✔ Kiểm tra kĩ gỗ xem có phải là gỗ sồi không hay gỗ tần bì

-Gỗ sồi (OAK) màu sáng nhưng vẫn tối hơn gỗ tần bì nhưng lại có tom gỗ nhỏ, mịn hơn nhiều vân gỗ nhỏ màu sậm hơn gỗ tần bì, đứt quãng chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi. Gỗ khá cứng và có thớ gỗ chặt hơn gỗ tần bì được dùng trong việc sản xuất thùng gỗ sồi đựng rượu hoặc đồ gỗ nội thất cao cấp.

- Gỗ tần bì (ASH) có màu sáng hơn gỗ sồi và vân gỗ thường theo các thớ nên vân gỗ tần bì thô. Gỗ tần bì có cơ địa mềm hơn gỗ sồi và không thể chịu được lực nén cao nên rất khó để gia công thùng rượu gỗ sồi. Việc sản xuất thùng rượu gỗ sồi bằng gỗ tần bì đều dùng keo gắn lại như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Và trong gỗ tần bị có chất gây hại cho sức khỏe.

thùng gỗ được ghép khít lại với nhau

Các khe gỗ được ghép khít với nhau

✔ Kiểm tra các khe gỗ có gắn keo không

- Để kiểm tra thùng gỗ sồi có gắn keo hay không một cách nhanh và chuẩn xác nhất, quý khách chỉ cần lấy ngón tay đưa vào miện lỗ rót rượu xem có dính keo hay không. Say đó hãy lấy đèn pin soi vào bên trong thùng qua lỗ của thùng gỗ thì sẽ nhìn thấy rõ hơn. Nếu có kéo gắn thì quý khách sẽ thấy ở các vết ghép có keo chảy ra (như vậy là không đạt tiêu chuẩn)

✔ Ngâm thử nước trước khi mua thùng rượu gỗ sồi

- Trước khi mua thùng đựng rượu gỗ sồi. quý khách nên ngâm nước kiểm tra kĩ về vấn đề rò rỉ trước khi đổ rượu vào. Vì thùng gỗ sồi là được ghép thủ công không keo, không hóa chất nên việc rò rỉ là không tránh được. Trước khi ngâm rượu vào thùng gỗ sồi quý khách nên ngâm nước từ 3 đến 5 ngày nếu có vấn đề rò rỉ báo ngay cho đơn vị sản xuất và đổi trả thùng mới.

Cách sử dụng thùng gỗ sồi

Ngâm thử nước trước khi cho rượu vào ngâm

Với những thông tin chúng tôi đã liệt kê ở trên. Qúy khách khi đi mua thùng gỗ sồi đã có thể lựa chọn cho mình nhưng chiếc thùng rượu gỗ sồi chuẩn nhất rồi. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích với nhưng người đang tìm hiểu mua thùng gỗ sồi tại Việt Nam. Qúy khách muốn tư vấn có thể liên hệ qua số Hotline 08898.222.86 nhân viên tư vấn của Trường Sơn luôn hỗ trợ quý khách 24/24.

Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn