Thùng gỗ sồi ngâm rượu có an toàn không? Địa chỉ mua thùng gỗ sồi uy tín

Thứ Bảy, 11/09/2021

Mục lục:

1. Nguồn gốc của thùng gỗ sồi

2. Tại sao chọn gỗ sồi làm thùng rượu gỗ

3. Lợi ích rượu gỗ sồi mang lại cho sức khỏe

4. Địa chỉ mua thùng gỗ sồi uy tín hiện nay

___________________________________

Nhiều quý khách hay hỏi Trường Sơn rằng việc ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi có tốt không? Rượu ngâm vào trong gỗ sồi uống vào cơ thể có hại cho sức khỏe không. Và chắc hẳn mọi người đang có nhu cầu mua muốn sử dụng thùng đựng rượu gỗ sồi nhập khẩu đều đang có những thắc mắc này.

Hôm nay, hãy để Thunggotruongson.com cùng quý khách đi giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Nguồn gốc của thùng gỗ sồi có xuất xứ từ đâu?

-Trước khi muốn mua sản phẩm nào quý khách cũng muốn biết nguồn gốc của sản phẩm đó cũng nhưng thùng gỗ sồi vậy. Thùng rượu gỗ sồi bắt nguồn đầu tiên ở các nước Châu Âu đã xuất hiện cách đây khoảng 2000 năm, loại rượu được ngâm ủ đầu tiên trong bình gỗ sồi đó là rượu vang. Do người La Mã phát hiện những tác dụng tuyệt vời khi ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi giúp cho vị rượu trở nên ngon hơn màu rượu bắt mắt hơn.

- Ngoài việc ngâm ủ rượu vang thì thùng rượu gỗ sồi con ngâm ủ các loại rượu khác như: Rum, Whisky, Cognac, Shake và đặc biệt rượu trắng mà người Việt Nam hay sử dụng sau khi được ủ trong bình gỗ sồi từ 4 đến 6 tháng thì màu rượu không khác gì màu chivas mùi rượu thơm của mùi gỗ sồi mà rượu bình thường không có được,

Cơ sở sản xuất thùng gỗ sồi Trường Sơn

Cơ sở sản xuất thùng gỗ sồi Trường Sơn

Tại sao lại chọn gỗ sồi làm thùng gỗ đựng rượu?

   ♦ Thùng gỗ sồi kín nước

- Gỗ sồi có cấu trúc dạng chai, các tế bào gỗ có độ gắn kết với nhau, điều này rất thuận tiện cho quá trình đóng thùng rượu. Thùng gỗ sồi được làm nên với các thanh gỗ xẻ nhỏ ra và ghép lại uốn cong. Khi hoàn thành 1 chiếc thùng rượu gỗ thì thùng sẽ có những khe ghép gỗ được ghép khít lại với nhau. Trong quá trình ngâm ủ rượu trong thùng rượu gỗ sồi một phần tạp chất và các chất độc hại có trong rượu sẽ qua những khe này và bốc hơi ra ngoài làm cho rượu trở nên an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

Ngâm nước kiểm tra rò rỉ ở thùng gỗ sồi nhập khẩu

Ngâm nước kiểm tra rò rỉ

   ♦ Có các chất hữu cơ tự nhiên, nâng cao chất lượng rượu

-  Trong gỗ sồi có các hợp chất hữu cơ tự nhiên (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra trong quá trình ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi. Chất hữu cơ này ngấm dần vào rượu giúp loại bỏ các chất cứng gắt có trong rượu từ từ mềm ra, tạo độ cân bằng cho rượu. 

- Trong rượu thường bao giờ cũng có 2 độc tố AndehitMetanol

   + Andehit là chất cảm giác gây say choáng khi uống nhiều. Các chất hữu cơ có trong gỗ sẽ giúp chuyển hóa andehit ra ngoài nhờ đó rượu sẽ uống êm hơn không gây choáng như rượu thông thường

   + Metanol là chất rất độc hại mà tích lũy nhiều trong cơ thể sẽ gây các bệnh về nội tạng nhưng rượu sau khi được ngâm qua thùng gỗ sồi chất này sẽ từ từ ra hết bên ngoài giúp rượu khi uống trở nên an toàn hơn, không lo các chất độc hại còn trong rượu

- Đặc biệt hơn nữa rượu sau khi được ngâm trong thùng gỗ sồi nhập khẩu sẽ có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp hơn như rượu vang đỏ sẽ đậm màu và trong hơn còn rượu trắng truyền thống của Việt Nam sẽ đổi sang màu vàng rơm. Khi uống sẽ có hương vị thơm nồng, dư ngọt ngào sau khi uống.

Trên đây cũng là lý do tại sao rượu vang được ngâm ủ trong thùng gỗ sôi tại các nước khác và ở Việt Nam cũng vậy thùng rượu gỗ sồi đang dần được thay thế các loại bình ngâm rượu truyền thống khác

Công đoạn làm thùng gỗ sồi

Công đoạn hoàn thiện thùng rượu gỗ sồi

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có gây hại cho sức khỏe không?

- Như chúng tôi đã viết ở trên thì việc đựng rượu trong thùng gỗ sồi không hề gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng mà ngược lại gỗ sồi còn mang lại quá nhiều những tác dụng cho rượu như loại bỏ độc tố hơn nữa ngâm rượu trong thùng gỗ sồi mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

   Uống rượu gỗ sồi ngăn ngừa bệnh tim mạch

   Tác dụng ngăn ngừa cách bệnh ung thư

   ✔ Phòng chống bệnh tiêu chảy

   Tác dụng rửa lành vết thương

   Khử chất độc có trong rượu Adehit Metanol

Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Địa chỉ mua thùng gỗ sồi uy tín tại Việt Nam

Hiện nay thị trường tiêu thụ thùng gỗ sồi ở Việt Nam hàng năm nhu cầu rất lớn, nên dẫn đến hiện trạng nhiều cơ sở sản xuất làm không đúng quy trình bỏ qua 1 số công đoạn và dùng hóa chất keo dính trong quá trình ghép thùng. Dẫn đến cho ra những chiếc thùng gỗ sồi kém chất lượng, gây hại tới sức khỏe người sử dụng. Nên việc lựa chọn đơn vị để mua thùng gỗ sồi chất lượng là rất quan trọng.

- Cơ sở sản xuất Thùng Gỗ Trường Sơn là một cơ sở làm nghề lâu năm có trên 15 năm kinh nghiệm là thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu. Đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu, áp dụng công nghệ Châu Âu trang thiết bị tiên tiến luôn đảm bảo cho ra những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng nhập khẩu.

Địa chỉ mua thùng gỗ sồi uy tín

Địa chỉ mua bình gỗ sồi nhập khẩu uy tín

Khi mua thùng gỗ sồi tại Trường Sơn

    Mua thùng gỗ sồi tại Trường Sơn có nguồn gốc rõ ràng

   ✔ Tất cả sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt từng công đoạn

   Cam kết không keo, không hóa chất

   Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình 24/7

   Bảo hành sản phẩm nên tới 15 tháng

Chi tiết liên hệ Mr. Linh

Thùng Gỗ Trường Sơn

Kinh nghiệm lâu năm - Giá tại xưởng - Bảo hành dài hạn

Cơ sở 1: Làng nghề Trống Đọi Tam - Tiên Sơn - Duy Tiên - Hà Nam

Cơ sở 2: 628 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị

Hotline: 08898.222.86 - 0984.555.122

Gmail: Thunggotruongson@gmail.com

Viết bình luận của bạn